Tuyển dụng & phân phối mỹ phẩm Oriflame

(Ngọc Thúy Group) – Người lao động thường đưa ra thoả thuận với công ty vào 2 thời điểm: trước khi bắt đầu công việc và lúc đánh giá hiệu quả công việc. Và hầu hết đều thảo luận về tiền lương. Tuy nhiên, bạn có thể thoả thuận nhiều vấn đề khác với nhà tuyển dụng.

Dưới đây là một số điều bạn nên thương thuyết với công ty để có chế độ làm việc tốt nhất:

1. Thời gian nghỉ

Thời gian nghỉ đóng vai trò quan trọng không kém tiền bạc. Nhưng nhiều nhân viên chỉ chú trọng thảo luận về tiền lương mà quên đi mình cũng có thể thương lượng thời gian nghỉ ngơi với nhà tuyển dụng. Bạn có thể thoả thuận những thời gian sau:

* Trợ cấp ngày nghỉ: Các công ty thường trả lương cho một số ngày nghỉ để khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn. Bạn có thể thương lượng nhiều ngày nghỉ hơn số ngày công ty đề nghị.

* Bạn có thể thương thuyết với công ty cho phép nghỉ nhiều ngày hơn quy định để dành thời gian bên gia đình, bạn bè, thư giãn… sau một thời gian dài tập trung làm việc ( có thể những ngày nghỉ này sẽ không được trợ cấp ). Nhiều công ty sẽ linh hoạt chấp nhận điều đó.

* Bạn cũng có thể thuyết phục công ty cho nghỉ vào những ngày đặc biệt quan trọng với mình như sinh nhật hay lễ kỉ niệm. Hãy cho công ty biết tầm quan trọng của những ngày đó đồng thời khẳng định bạn sẽ hoàn thành công việc đúng hạn.

2. Cách ăn mặc

Nhiều công ty quy định nhân viên mặc đồng phục vào các ngày làm việc trong tuần. Bạn có thể thương thuyết để được ăn mặc thoải mái hơn. Công ty có chấp nhận vấn đề này hay không phụ thuộc vào yêu cầu của số đông nhân viên cũng như cách đánh giá của khách hàng về trang phục nhân viên.

3. Chương trình đào tạo thêm

Một số công ty có các chương trình tài trợ cho nhân viên nếu họ học lên cao hơn hoặc đào thêm các kĩ năng chuyên môn nghiệp vụ. Bạn có thể thảo luận mong muốn được nâng cao, phát triển sự nghiệp của mình với công ty. Hãy nhấn mạnh tới những lợi ích công ty đạt được từ những gì bạn học.

4. Thời gian làm việc linh hoạt

Nhân viên có thể thương thuyết thành công vấn đề này. Các sếp cũng rất cởi mở khi chấp nhận thời gian biểu linh hoạt để giữ chân nhân viên. Bạn có thể yêu cầu được đi làm muộn/ tan sở sớm hơn để tham gia các hoạt động trong gia đình hoặc làm việc tại nhà… Điều quan trọng là việc thay đổi thời gian biểu không ảnh hưởng tới năng suất cũng như hiệu quả công việc của bạn.

5. Trợ cấp

Điều kiện làm việc của nhân viên ngày càng được cải thiện và công ty sẵn sàng chi trả các khoản trợ cấp để khuyến khích nhân viên cống hiến nhiều hơn. Bạn có thể thương lượng với công ty về học phí tham gia các lớp thể dục, tiền điện thoại, xăng xe…

Vũ Vũ (Theo MSN)

Nguồn: www.dantri.com.vn

www.NgocThuyGroup.com – Việc làm thêm, Việc làm ngoài giờ, Cơ hội thay đổi cuộc sống hiện tại, Cơ hội làm giàu, Cơ hội kinh doanh

www.NgocThuyShop.com – Thương hiệu phân phối mỹ phẩm Oriflame số một trên mạng internet, hoạt động từ năm 2006

www.MyPhamOriflame.vn – Thư viện hướng dẫn làm đẹp, sử dụng mỹ phẩm trực tuyến

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Tag Cloud

%d bloggers like this: